Sự khác biệt giữa kính 2 lớp và kính 3 lớp

 • Tác giả: topvis
 • Đăng tải: 17/06/2021
 • Cập nhật: 17/06/2021

Nhờ công nghệ, các cửa sổ thông thường đã phát triển để không chỉ cung cấp các lựa chọn về vật liệu và thiết kế mà còn mang lại lợi ích về nhiệt. Một quy trình được gọi là dán kính có thể thực hiện điều này bằng cách lắp thêm các tấm kính vào cửa sổ. Cả kính 2 lớp và kính 3 lớp đều làm tăng mức độ cách nhiệt và cách âm của ngôi nhà.

Các chuyên gia của Toàn Cầu Invest sản xuất cửa kính 2 lớp và 3 lớp trong nhà tùy theo yêu cầu của bạn

Cửa nhôm kính 2 lớp là một lựa chọn ít tốn kém hơn các lựa chọn lắp kính 3 lớp

Có một số cân nhắc cần suy nghĩ trước khi chọn kính ba lớp, bao gồm chi phí và khung thời gian

Cả hai lựa chọn đều có thể góp phần vào hiệu quả nhiệt tổng thể của ngôi nhà.

Trong khi cửa sổ nhôm kính 2 lớp từ lâu đã là lựa chọn tiêu chuẩn để giữ ấm không gian và cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng, thì giờ đây chúng đang có sự cạnh tranh từ cửa sổ kính 3 lớp. Bạn nên chọn cấu hình nào cho không gian của mình? Chúng ta hãy nhìn vào sự khác biệt giữa 2 loại trong bài viết sau đây.

3 lớp là gì?

Trước khi xem xét sự khác biệt giữa cửa sổ kính 2 lớp và kính 3 lớp, chúng ta hãy tìm hiểu việc lắp kính.

Cửa sổ lắp kính bao gồm nhiều ô kính với một lớp khí argon được kẹp ở giữa. Bởi vì không khí là chất dẫn nhiệt kém, những cửa sổ như vậy có khả năng cách nhiệt hoàn toàn, giữ cho không khí trong phòng ổn định. Vì căn phòng mất một lượng nhiệt đáng kể qua cửa sổ, nên việc lắp kính đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ ấm cho không gian nhà và văn phòng của bạn.

Cửa sổ lắp kính 2 lớp có 2 ô kính với một lớp khí trơ ngăn cách hai ô. So với cửa sổ thông thường, chúng có khả năng cách nhiệt gấp đôi.

Cửa kính 2 lớp

Ưu điểm của cửa sổ kính 2 lớp

 • Giảm tiếng ồn – Cửa sổ lắp kính 2 lớp loại bỏ tiếng ồn từ bên ngoài, do đó cách âm căn phòng.
 • Giảm hóa đơn tiền điện – Cửa sổ lắp kính 2 lớp giúp giảm chi phí năng lượng. Đặc tính cách nhiệt ưu việt của chúng giữ cho không gian mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông, do đó giảm hóa đơn năng lượng.
 • Không ngưng tụ – Các cửa sổ này được thiết kế kín nước, ngăn các giọt nước đóng băng trên bề mặt và khiến không gian trở nên lạnh lẽo vào mùa đông

Nhược điểm của cửa sổ lắp kính hai lớp

 • Đắt tiền – Cửa sổ lắp kính 2 lớp đắt hơn một chút so với cửa sổ thông thường
 • Đặc tính giữ nhiệt của chúng có thể dẫn đến ngột ngạt trong nhà vào mùa hè
 • Các vấn đề sửa chữa – Không thể sửa chữa trong trường hợp kính bị vỡ hoặc miếng đệm kín bị hỏng – phải thay toàn bộ ô kính.

Cửa kính 3 lớp

Cửa sổ lắp kính 3 lớp có 3 ô kính với 2 lớp khí trơ. Chúng được lắp vào khung nhôm để cải thiện khả năng cách nhiệt và dễ lắp đặt.

cửa nhôm kính mở nghiêng

Ưu điểm của cửa sổ kính 3 lớp

 • Cách nhiệt vượt trội – So với cửa sổ kính 2 lớp, cửa sổ kính 3 lớp cung cấp các đặc tính cách nhiệt tốt hơn đáng kể
 • Giảm tiếng ồn – Với đặc tính giảm tiếng ồn vượt trội, cửa sổ kính 3 lớp đặc biệt có lợi cho những người sống trong khu vực ồn ào.

Nhược điểm của cửa sổ kính 3 lớp

 • Lắp đặt khó khăn – Bởi vì cửa sổ kính 3 lớp nặng hơn cửa sổ thông thường, chúng cần thêm nhân công và thời gian để lắp đặt.
 • Đắt tiền – Những ô kính bổ sung, khung cửa sổ chất lượng cao và thời gian lắp đặt kéo dài khiến cửa sổ kính 3 lớp có giá cao hơn đáng kể.

Lựa chọn cửa kính 2 lớp hay 3 lớp?

Để quyết định cấu hình nào phù hợp nhất cho không gian của bạn, hãy tính đến vị trí của bạn. Trong khi cửa sổ kính 3 lớp lý tưởng cho môi trường lạnh, hầu như không nhận được ánh sáng mặt trời, chúng có giá cao hơn. Tuy nhiên, cả hai cấu hình đều mang lại những lợi ích không thể phủ nhận (về tiền bạc và sự thoải mái) cho không gian của bạn.

Ưu điểm rõ ràng của kính ba lớp là tăng khả năng cách nhiệt. Việc lắp kính có khả năng giữ nhiệt hiệu quả hơn so với kính hai lớp, vì vậy có thể làm cho ngôi nhà của bạn ấm áp hơn. Vào mùa đông, nó ngăn không cho nhiệt truyền ra môi trường bên ngoài, cũng như ngăn không khí lạnh xâm nhập vào nhà. Vào mùa hè, nó có tác dụng ngược lại, có nghĩa là không khí ấm ở bên ngoài, giữ cho nó mát mẻ bên trong. Điều này có nghĩa là hóa đơn năng lượng sẽ được giảm bớt và các phòng của bạn sẽ có thể sử dụng được quanh năm.

Một ưu điểm nữa là lớp kính bổ sung có thể làm giảm tiếng ồn bên ngoài, khiến nó trở thành một lựa chọn có lợi cho những ngôi nhà ở khu vực thành thị.

Bỏ qua những điểm khác biệt này, chúng tôi xem xét ba điểm quan trọng cần xem xét sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Chi phí cài đặt

Cửa kính 3 lớp làm cho các cánh cửa nặng hơn đáng kể. Nếu dự án yêu cầu các dải kính lớn, thì điều này có thể làm tăng thêm chi phí và thời gian lắp đặt.

Cửa kính 2 lớp kính nhẹ hơn nhiều và do đó có thể được phân phối mà không tốn chi phí và sự chậm trễ của việc lắp đặt.

Tầm nhìn

Một trong những lợi ích chính của việc lắp đặt cửa kính hai lớp là tầm nhìn tuyệt vời và lượng ánh sáng ban ngày tự nhiên. Trọng lượng bổ sung của kính 3 lớp có nghĩa là kích thước bảng điều khiển tối đa có sẵn sẽ nhỏ hơn so với khi cửa được lắp kính 2 lớp, vì cửa kính 3 lớp lớn hơn sẽ quá nặng để vận hành. Tầm nhìn bị gián đoạn hơn nữa vì có thể cần thêm một cánh cửa do kích thước bảng điều khiển nhỏ hơn, nghĩa là các tấm cửa sẽ gần nhau hơn, do đó, làm tăng lượng nhôm định hình cản trở tầm nhìn. Tuy nhiên, tầm nhìn của nhôm kính 3 lớp vẫn còn ấn tượng khi so sánh với uPVC và khung gỗ.

Chi phí

Cửa kính 3 lớp có thể đắt gấp đôi so với kính 2 lớp. Nếu bạn có kế hoạch dài hạn, thì việc gia tăng giá trị cho tài sản của bạn có thể không phải là ưu tiên, vì vậy bạn có thể tận hưởng những lợi ích của việc lắp kính 3 lớp mà không phải lo lắng về chi phí.

Không thể phủ nhận những lợi ích về cách âm, cách nhiệt của cửa hai lớp bằng kính, nhưng bạn nên cân nhắc những ưu và nhược điểm để đưa ra quyết định xem kính hai lớp hay kính ba lớp phù hợp với ngôi nhà của mình.

Tin liên quan