Nguyên lý cách nhiệt của phim dán nhà kính

  • Tác giả: topvis
  • Đăng tải: 11/12/2021
  • Cập nhật: 11/12/2021

1. Phim cách nhiệt nhà kính là gì?

Phim cách nhiệt nhà kính là chất liệu được làm từ polyester, tạo thành một lớp màng mỏng với lớp keo có sẵn. Trên bề mặt còn được tích hợp công nghệ tráng phủ kim loại, phủ men Nano,… có tác dụng cách nhiệt, chống nóng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu phim cách nhiệt với đa dạng thông số và màu sắc, sang trọng phù hợp với mọi yêu cầu của người sử dụng,… Ứng dụng thường thấy nhất là dùng phim cách nhiệt để dán vào mặt kính ô tô, tòa nhà, văn phòng,…

Phim cách nhiệt nhà kính

2. Nguyên lý cách nhiệt của phim nhà kính

Nguyên lý hoạt động của phim cách nhiệt cũng rất phức tạp. Phụ thuộc vào công nghệ sản xuất và đặc tính sản phẩm. Tuy nhiên cơ bản có thể hiểu riêng với khả năng cách nhiệt thì chúng hoạt động theo 2 nguyên lý sau:

a. Nguyên lý phản xạ nhiệt

Phần lớn nhiệt lượng từ mặt trời truyền qua kính đến bề mặt phim sẽ được phản xạ ra bên ngoài môi trường. Lượng nhiệt này sẽ bị loại bỏ hoàn toàn không đi qua kính. Qua đó phim sẽ giúp giảm lượng nhiệt truyền qua giúp bên trong phòng mát hơn.

b. Nguyên lý hấp thụ nhiệt

Một phần nhiệt lượng khác của mặt trời truyền đến bề mặt phim sẽ được phim hấp thụ trên bề mặt. Lượng nhiệt này sẽ được bức xạ và khuếch tán ra môi trường bên ngoài một phần và thẩm thấu vào bên trong một phần. Tỉ lệ phần nhiệt được khuếch tán ra bên ngoài phụ chủ yếu vào mức độ lưu thông không khí ở bên ngoài. Vậy nên khi sờ lên kính đã dán phim các bạn sẽ thấy kính nóng hơn so với bên kính không dán phim.

c. Nguyên lý lọc bước sóng ánh sáng

Ánh sáng là tổng hợp của tất cả các loại màu sắc có các bước sóng khác nhau. Mắt thường chỉ nhìn thấy ánh sáng có bước sóng từ tia hồng ngoại (bước sóng dài, màu đỏ, tỏa nhiệt) đến tia tử ngoại (bước sóng ngắn, màu tím, gây hại cho sức khỏe). Ở lớp cách nhiệt trên phim có lớp nano siêu mỏng ở dạng phân tử chỉ cho ánh sáng nhìn thấy đi qua nhưng ko tỏa nhiệt và ngăn cản ánh sáng có tia tử ngoại (tia UV, tia cực tím) gây hại sức khỏe con người. Đây cũng là điều khiến người sử dụng yên tâm khi dán phim cách nhiệt cho nhà kính, dự án hay nhà ở của mình.

Nguyên lý cách nhiệt của phim

3. Tác dụng của phim cách nhiệt nhà kính

Dưới đây là liệt kê các tác dụng cơ bản nhất của phim dán kính cách nhiệt mà bạn cần biết:

a. Giảm nhiệt lượng truyền qua kính

Việc giảm nhiệt lượng truyền qua kính có thể hiểu đơn giản đó là chống nắng cách nhiệt. Làm giảm và chậm thời gian truyền hồng ngoại từ mặt trời qua kính. Là một trong những lợi ích cơ bản và quan trọng nhất. Nó giúp giảm lên đến hơn 90% sức nóng truyền qua mặt kính do mặt trời chiếu vào. So với những mặt kính thông thường chưa được dán phim có thể giảm đến 13 độ C.

Phim cách nhiệt sẽ giúp giữ lại năng lượng trong nhà lâu hơn. Khiến nó không bị hao hụt qua lớp kính. Điều này có thể mang lại giá trị cực kỳ tốt vào mùa đông. Gia đình bạn có sử dụng điều hòa sưởi ẩm sẽ giúp phòng giữ ấm lâu hơn. Dán kính cách nhiệt sẽ giúp ngăn nhiệt từ bên ngoài vào và giữ lại mát trong nhà lâu hơn. Khiến không gian được làm lạnh nhanh, từ đó giúp giảm điện năng tiêu thụ cho các thiết bị làm mát.

b. Loại bỏ tia UV gây hại cho sức khỏe

Như các bạn đã biết tia UV hay tia cực tím có rất nhiều ngoài môi trường. Đặc biệt vào những ngày hè nắng. Tác hại của chúng đến da và mặt của chúng ta cũng không phải bàn cãi nhiều. Nếu các bạn sinh hoạt gần cửa kính chịu nắng thì sẽ đặc biệt nguy hiểm. Các tia này thường gây ảnh hưởng không tốt tới mắt, da của chúng ta. Do đó, khi dán phim cách nhiệt này người dùng sẽ được bảo vệ tốt hơn. Giảm thiểu được nhiều tác hại xấu của môi trường đến sức khỏe.Tùy từng mẫu mã và chất lượng của phim cách nhiệt. Sẽ giúp hạn chế 1 phần hoặc toàn bộ tia UV đi qua lớp kính. Với những dòng phim thuộc nhóm phim UV400 Total care cao cấp. Chúng có khả năng chống 400% tia UV cấp độ cao nhất +11. Bảo vệ cho sức khỏe chưa bao giờ là muộn. Đừng để lúc xảy ra chuyện mới tìm cách chữa trị lúc đó đã không kịp rồi.

Chống chói sau khi kinh được gián phim

c. Chống chói lóa bảo vệ mắt

Không phải tất cả, nhưng hầu hết các loại phim cách nhiệt nhà kính đều là phim màu tối hoặc phản quang. Với đặc điểm đó thì các dòng phim này sẽ có khả năng chống chói lóa rất tốt. Từ đó bảo vệ mắt nói riêng và tạo không gian sinh hoạt thoải mái nói chung cho gia đình bạn.Các loại fim cách nhiệt có nhiều màu sắc khác nhau để sử dụng cho các mục đích khác nhau. Đối với kính lái thường dán phim cách nhiệt có màu sáng phản gương nhẹ. Nhằm ngăn cản ánh sáng chói có hại cho mắt tài xế. Ánh sáng chói sẽ trở nên dịu nhẹ hơn khi đi qua kính được dán phim cách nhiệt. Điều này giúp cho người lái cảm thấy dễ chịu hơn.

Tin liên quan