Muỗi độc cắn- giải pháp nào dành cho bạn ( Cửa lưới chống muỗi )

  • Tác giả: topvis
  • Đăng tải: 26/05/2021
  • Cập nhật: 26/05/2021

Muỗi độc cắn- giải pháp nào dành cho bạn

Những ngày thời tiết ấm áp, độ ẩm cao, trời chuyển dần sang tối chính là lúc loài muỗi hoạt động mạnh mẽ nhất. Chúng bay khắp nơi, đậu vào bất kì chỗ nào, nhưng con người chính là đối tượng chính bị muỗi độc cắn bởi hợp chất ATP có trong cơ thể con […]

Mô tả chi tiết

Những ngày thời tiết ấm áp, độ ẩm cao, trời chuyển dần sang tối chính là lúc loài muỗi hoạt động mạnh mẽ nhất. Chúng bay khắp nơi, đậu vào bất kì chỗ nào, nhưng con người chính là đối tượng chính bị muỗi độc cắn bởi hợp chất ATP có trong cơ thể con người tỏa mùi thơm kích thích loài muỗi tiến lại gần. Hơn cả, máu chính là hợp chất dinh dưỡng nhất giúp chúng nuôi dưỡng trứng muỗi tạo ra những thế hệ tiếp theo.

cửa lưới chống muỗi, chống côn trùng dạng xếp

Muỗi độc cắn người- vật trung gian lây truyền những căn bệnh nguy hiểm

Tại Việt Nam, muỗi độc cắn người thường có những loại nào?

Mùa hè và mùa mưa là thời điểm hoạt động vô cùng mạnh của các loài muỗi kể cả muỗi thường sống ở ao, hồ, đầm lầy lẫn các loài muỗi có thể là nguyên nhân chính gây lây lan các loại bệnh nguy hiểm đến tính mạng con người như: bệnh sốt rét, sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản … Muỗi độc cắn người chính là một loại dịch bệnh đã từng cướp đi tính mạng của hàng triệu người Việt trong suốt những thập kỉ qua. Có thể điểm tên những loại muỗi độc đã từng làm mưa làm gió gây ám ảnh cuộc sống của con người như:

  • Muỗi aedes aegypti- loài muỗi độc cắn gây ra bệnh sốt rét vàng và sốt xuất huyết. Loài này thường hoạt động mạnh lúc mặt trời mọc và mặt trời bắt đầu lặn.
  • Muỗi anophel SPP: đây là tên một loài muỗi độc khá quen thuộc với nhiều người và chúng thường hoạt động mạnh vào ban tối gây ra những tiếng vo ve ảnh hưởng tới giấc ngủ của nhiều người. Đây chính là vật trung gian gây ra bệnh sốt rét ở người đặc biệt nguy hiểm đến sức khỏe con người.
  • Muỗi độc culex SPP: Đây là tác nhân gây bệnh viêm não Nhật Bản đáng kinh sợ trên thế giới. Hiện nay, đã có vacxin phòng ngừa viêm não Nhật Bản tuy nhiên việc phòng ngừa tránh để muỗi độc cắn vẫn là biện pháp cần thiết mọi thời đại bởi qua thời gian, chúng có thể biến đổi gen gây kháng thuốc.

Muỗi độc đốt gây bệnh sốt xuất huyết ở người

Mẫu cửa lưới chống muỗi dạng xếp

Biểu hiện sau khi cơ thể con người bị muỗi độc cắn

Khi bị muỗi độc cắn, ban đầu bạn sẽ không có bất kì cảm giác gì bởi khi ấy chúng đang tiêm một loại nước bọt gây tê liệt tại chỗ khiến bạn không cảm thấy bất thường. Tuy nhiên, khi quá trình gây mê của muỗi kết thúc, lượng chất độc do muỗi độc cắn được truyền vào người trong quá trình “gây mê” phản ứng với cơ thể bạn khiến vết đốt trở nên sưng đỏ và ngứa ngáy. Nếu trẻ nhỏ để muỗi độc cắn, vết sưng và tính trạng ngứa rát khó chịu diễn ra còn lớn hơn ở người lớn bởi sau nhiều lần bị muỗi cắn, cơ thể người đã được thích nghi.

Biện pháp xử lí vết muỗi độc đốt sưng to

Ngay khi phát hiện vết sưng tấy đỏ khi bị muỗi độc cắn, bạn có thể sử dụng dầu gió để giảm cơn đau và ngứa ngáy. Đối với trẻ nhỏ, bạn có thể sử dụng đá lạnh để chườm lên vết cắn chừng 3-5 phút để làm tê liệt vết đốt. Đặc biệt, nếu bị đốt ở vùng mắt, bạn nên sử dụng khăn được thấm vào nước ấm để lau nhiều lần quanh mắt. Khi thấy dấu hiệu bất thường của cơ thể sau khi bị muỗi cắn, bạn nên đến cơ sở y tế gần nhất để được chuẩn đoán và điều trị kịp thời. Để tránh việc muỗi độc cắn người, bạn nên vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, đồng thời sử dụng các dụng cụ che chắn khiến muỗi không thể bay vào nhà nhằm đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.

Cửa lưới Topvis đơn vị sản xuất cửa lưới chống côn trùng uy tín, chất lượng tại Việt Nam

Thấu hiểu tâm lí, nỗi lo trước mối nguy hại do côn trùng gây ra nói chung và loài muỗi nói riêng, Topvis đã tung ra thị trường đa dạng các loại cửa lưới chống muỗi độc cắn gồm dạng cuốn, dạng xếp, dạng không ray… đảm bảo phù hợp với nhu cầu lắp đặt đối với mỗi nhà. Trải qua quá trình phát triển, cửa lưới Topvis tự hào là đơn vị sản xuất đa dạng các loại cửa lưới chống côn trùng uy tín, chất lượng tại Việt Nam.

cửa lưới chống muỗi, chống côn trùng dạng xếp

Cửa lưới Topvis- an toàn, tiện lợi, dễ dàng sử dụng

Bị côn trùng cắn là điều khó tránh khỏi trong cuộc sống bởi chúng rất nhỏ và số lượng vô cùng lớn sinh sống trong không gian. Việc chuẩn bị các biện pháp phòng ngừa để tránh bị muỗi độc cắn là điều cần thiết và cấp thiết hiện nay. Hãy để cửa lưới Topvis được đồng hành cùng gia đình bạn, góp phần bảo vệ sức khỏe bạn và những người thân yêu.

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ARTVINA

Nhà máy: Km29, Đông Phương Yên, Chương Mỹ, Hà Nội
Văn phòng : Số 16 Liền kề 21 Khu đô thị Phú Lương Mới, Hà Đông, Hà Nội
Email: artvina67@gmail.com
Hotline: 0981.336.929
Website: topvis.vn

Tin liên quan