[Chia sẻ] Tổng quan về lớp phủ bề mặt nhôm từ A – Z

 • Tác giả: topvis
 • Đăng tải: 25/06/2024
 • Cập nhật: 25/06/2024

Lớp phủ bề mặt nhôm là một phần rất quan trọng tạo nên chất lượng sản phẩm nhôm kính. Sự lên ngôi của cửa nhôm kính trong những năm gần đây cũng đòi hỏi những công nghệ cao cấp hơn để tạo nên sản phẩm tốt nhất. Vậy vì sao lớp phủ bề mặt nhôm rất quan trọng khi sản xuất? Có những công nghệ phủ bề mặt nhôm nào? Hãy cùng Topvis tìm hiểu kỹ hơn trong nội dung bài viết dưới đây.

Lớp phủ bề mặt nhôm quan trọng như thế nào?

Tầm quan trọng của lớp phủ bề mặt nhôm
Tầm quan trọng của lớp phủ bề mặt nhôm

Để đánh giá tầm quan trọng của lớp phủ bề mặt nhôm trước tiên cùng đi vào tìm hiểu đặc điểm của nhôm.

Nhôm là một dạng kim loại có thể chống lại được sự ăn mòn thụ động, vì vậy nhôm dễ bảo quản ở điều kiện môi trường bình thường. Tuy nhiên, các sản phẩm làm từ nhôm thường sẽ được sử dụng trong thi công xây dựng, nên để ở không gian ngoại cảnh bên ngoài trời. Dưới sự tác động của ô nhiễm không khí sẽ là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng mưa axit. Khi gặp mưa axit sẽ tác động làm nhôm bị ăn mòn, bạc màu, không đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình.

Lúc này, lớp phủ bề mặt nhôm rất quan trọng nó giống như chiếc “áo giáp” bảo vệ cho bề mặt nhôm, chống lại những tác động của thời tiết, sự ăn mòn từ xi măng hay hóa chất trong suốt quá trình được sử dụng.

Có những phương pháp nào tạo lớp phủ bề mặt nhôm hiện nay?

Việc xử lý bề mặt nhôm là bước rất quan trọng để tạo nên những sản phẩm cửa nhôm kính chất lượng và bền bỉ theo thời gian. Những vấn đề tác động từ thời tiết, muối biển, ăn mòn xi măng, hóa chất khi sử dụng sẽ được khắc phục 1 cach tối đa. Hiện nay có khá nhiều phương pháp phủ bề mặt nhôm nhưng phổ biến nhất gồm: sơn tĩnh điện và mạ Anode.

1. Lớp phủ bề mặt nhôm công nghệ mạ Anode

Đây là phương pháp  xử lý  bề mặt nhôm thông qua quá trình điện hóa tạo ra bề mặt ổn định với độ cứng nhất định, phù hợp sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp.

Quá trình anode hóa Anodizing giúp tăng độ cứng, độ bền, tăng tính thẩm mỹ – tạo ra một lớp màng trên hoàn hảo chống lại các tác động xấu của thời tiết và tác động cơ học mài mòn.

Những ưu điểm nổi bật của công nghệ mạ Anode như sau:

 • Lớp mạ bề mặt nhôm rất mỏng gần như không làm thay đổi kích thước của sản phẩm
 • Màu sắc ánh kim đa dạng và lớp hoàn thiện mịn màng
 • Chất liệu thân thiện với môi trường và không ảnh hưởng tới sức khỏe
 • Khả năng chống lại oxy hóa, bào mòn và chống bám vết vân tay rất tốt
 • Công nghệ mạ bề mặt nhôm Anode không bị dẫn điện

Nhờ những ưu điểm trên mà công nghệ Anode tạo  lớp phủ bề mặt nhôm thường ứng dụng trong sản xuất nhôm kính cao cấp, thiết bị gia dụng, đồ nội thất, thiết bị điện tử, linh kiện ô tô… Các mẫu cửa nhôm kính phủ Anode tại Topvis có ưu điểm là lớp phủ mỏng, sáng bóng rất thẩm mỹ.

Tổng hợp các phương pháp mạ bề mặt nhôm phổ biến hiện nay
Tổng hợp các phương pháp mạ bề mặt nhôm phổ biến hiện nay

2. Lớp phủ bề mặt nhôm sơn tĩnh điện

Đây cũng là công nghệ tạo lớp phủ bề mặt nhôm phổ biến, sử dụng nguyên lý điện tử để tạo nên sự bám dính cho lớp màng sơn. Nguyên lý của nó sẽ dựa vào dung môi để bay hơi, tích được một điện tích dương (+) khi đi súng phun. Thiết bị phủ sơn mang điện tích (-) sẽ tạo ra hiệu ứng bám dính giữa bột sơn và sản phẩm.

Những ưu điểm của công nghệ mạ sơn tĩnh điện như sau:

 • Giúp sản phẩm cửa nhôm đa dạng màu sắc hơn
 • Thân thiện với môi trường do không sử dụng dung môi khi sơn
 • Chống ăn mòn rất tốt, nhưng dễ bị mòn và trầy xước hơn so với mạ anode
 • Khả  năng chống phai màu rất tốt, kể cả tia UV
 • Tối ưu chi phí khi sản xuất

Với lợi thế riêng thì sơn tĩnh điện thường được sử dụng cho sản phẩm nhôm cần màu sắc rực rỡ và cần chống phai màu khi ở không gian ngoài trời.

Lớp phủ bề mặt nhôm các sản phẩm cửa nhôm kính TOPVIS có gì đặc biệt?

Như đã giới thiệu ở trên, có 2 công nghệ mạ nhôm phổ biến nhất hiện nay được TOPVIS ứng dụng vào sản xuất các sản phẩm cửa nhôm kính cao cấp và chất lượng. Các công nghệ này có ưu điểm chung là bền màu, đẹp và chống trầy xước rất tốt.

Khắc phục những nhược điểm của công nghệ cũ, đồng thời nâng cấp chất lượng sản phẩm cửa nhôm kính ngày 1 tốt hơn để đáp ứng tiêu chuẩn các công trình chất lượng. Các mẫu cửa nhôm kính do Topvis phân phối, sản xuất và nhập khẩu bằng việc ứng dụng những thành tựu của công nghệ, kỹ thuật vào trong quá trình sản xuất thanh nhôm chất lượng Nhật Bản  đều mang tới một nét đẹp sang trọng, tinh tế cho công trình với bề mặt kim loại mịn.

Các tiêu chuẩn về sự kiên cố, độ cứng, độ bền, độ trầy xước của khung cửa cũng đảm bảo cao nhất. Toàn bộ loại cửa nhôm kính nhập khẩu tại TOPVIS đều đạt đạt chứng nhận bởi tiêu chuẩn JIS Nhật Bản và ASTM của Hoa Kỳ, mang đến chất lượng tốt nhất, bền màu ít nhất 40 năm cho cánh cửa nhôm của bạn!

Lớp mạ bề mặt sản phẩm cửa nhôm tại TOPVIS
Lớp mạ bề mặt sản phẩm cửa nhôm tại TOPVIS

TOPVIS – Đơn vị nhập khẩu, sản xuất và thi công lắp đặt các dòng cửa nhôm cao cấp

Nhờ chất lượng tuyệt vời mà dòng cửa nhôm kính mang lại nên chúng đã trở thành lựa chọn hàng đầu cho những không gian sống hiện đại. Sự ứng dụng tuyệt vời của công nghệ mạ nhôm Anode, sơn tĩnh điện trong quy trình sản xuất của TOPVIS cũng làm tăng thêm giá trị đích thực của sản phẩm.

Topvis hiện đang là đơn vị uy tín tại Việt Nam nhập khẩu cửa nhôm từ các nước như: Germany, Italy, Poland, Belgium, Greek,.. với các thương hiệu cửa nổi tiếng hàng đầu Châu Âu: Schuco, Alsche, Naltherm, Procural, Aluprof, Reynaers, Technal đây là những thương hiệu có tuổi đời từ 39 năm cho đến 100 năm tuổi. Bên cạnh đó Topvis cung cấp thêm các dòng cửa nhôm của Nhật Bản như: Tostem, Maxpro.

Với kinh nghiệm 15 năm trong ngành và trải qua hơn 2000+ dự án lớn nhỏ trải dài khắp các tỉnh thành trên cả nước. Được sự công nhận của Khách hàng, đội ngũ kiến trúc sư hàng đầu Việt Nam cùng các nhà thầu, Topvis cung cấp sản phẩm đúng xuất xứ nguồn gốc. Luôn lấy chữ TÍN và chất lượng sản phẩm làm kim chỉ nam để phát triển.

Đặc biệt nhất phải nói tới giá trị khác biệt mà TOPVIS mang lại cho khách hàng. Với mỗi khách hàng khi lựa chọn cửa nhôm của Topvis có thể cá nhân hóa giải pháp, màu sắc tạo nên độc bản (Với những công trình sử dụng sản phẩm độc bản, Topvis cam kết sẽ có bản quyền riêng cho Khách hàng và được bảo hộ độc bản trong tối thiểu 10 năm).

Tin liên quan