Hướng Dẫn Cách Phân Biệt Nhôm Xingfa Thật – Giả

 • Tác giả: topvis
 • Đăng tải: 18/02/2023
 • Cập nhật: 08/05/2024

Trên thị trường hiện nay có hàng ngàn các đơn vị thi công cửa nhôm kính, cửa nhôm Xingfa. Chính vì thế để mua được sản phẩm chính hãng người bán lại không biết nên lựa chọn đơn vị nào và cách phân biệt ra sao. Dưới đây là một số lời khuyên được tổng hợp từ những chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu trong ngành sẽ giúp khách hàng có cách phân biệt nhôm Xingfa, lựa chọn được nhà thầu uy tín, không lo mua phải nhôm Xingfa kém chất lượng.

Cách phân biệt nhôm Xingfa thật giả đơn giản

Nếu bạn chỉ là một khách hàng đơn thuần, không trong lĩnh vực vật liệu xây dựng thì câu hỏi làm thế nào để phân biệt được nhôm Xingfa thật quá khó. Vậy với những người làm lâu năm, họ thường sẽ dựa vào đâu để phân biệt loại nhôm này:

Thứ 1: Sử dụng các thông số trên tem, mã code và giấy tờ nguồn gốc của nhôm

 • Dùng mắt thường chúng ta khó có thể phân biệt được nhôm Xingfa chính hãng. Do đó, yếu tố đầu tiên đó là các thông số và tem truy xuất nguồn gốc.
 • Thường các mẫu tem chuẩn của nhôm Xingfa sẽ có phần phông chữ, mã code rất rõ nét và dán trực tiếp. Với các dòng nhôm Xingfa nhập khẩu 100% sẽ có mẫu tem đỏ Quảng Đông và in chữ Xingfa cực kì rõ nét. Ngoài ra, Xingfa chính hãng còn có phần mã code để bạn có thể truy xuất qua ứng dụng Wechat của Trung Quốc
 • Tem Xingfa Quảng Đông sẽ được dán cố định trên trên thanh nhôm cho tới khi nào khách hàng muốn bóc chúng ra, vì thế nếu đơn vị thi công nào đã bóc ra thì bạn hoàn toàn có quyền nghi ngờ nhôm đó không phải nhôm chính hãng.

Thứ 2: Sử dụng ứng dụng Wechat của Trung Quốc

Nhôm Xingfa có nguồn gốc từ tỉnh Quảng Đông Trung Quốc, do đó bạn có thể sử dụng ứng dụng Wechat (giống như Zalo của Việt Nam) để truy xuất nguồn  gốc. Hiện nay ứng dụng này đã có thể tải trên điện thoại di động, và bạn chỉ cần truy xuất thông qua mã QR code của trên sản phẩm

Thứ 2: Sử dụng ứng dụng Wechat của Trung Quốc

Thứ 3: Dựa trên màu sắc của nhôm Xingfa

 • Màu sắc của nhôm Xingfa thường có 4 màu sắc cơ bản: màu trắng sứ, ghi, nâu, đen tuyền. Màu sắc chân thật, sắc nét, đảm bảo tính thẩm mỹ không bị nhạt màu giống như các loại nhôm thường.
 • Màu nâu sần của nhôm Xingfa khi ở ngoài ánh nắng sẽ có màu ánh kim. Đây cũng là màu được nhiều gia chủ lựa chọn
 • Khoang rỗng của nhôm Xingfa được sơn xi mạ Crom, lớp mạ này thường có màu ánh đồng “7 sắc cầu vồng” và có công dụng chống oxi hóa từ trong ra ngoài. Nhưng trên vật liệu làm giả sẽ chỉ có màu trắng và không ánh đồng.

Hướng Dẫn Cách Phân Biệt Nhôm Xingfa Thật - Giả

Thứ 4: Dựa trên cấu tạo của nhôm Xingfa

 • Nếu nhìn vào các khoang rỗng của nhôm Xingfa sẽ thấy những đường gân so le nhau giúp tăng cường khả năng chịu lực. Tạo độ vững chãi cho cánh cửa. Với các cánh cửa diện tích lớn thì Xingfa luôn đem đến sự an toàn và an tâm khi sử dụng.
 • Một cách nữa để phân biệt nhôm Xingfa thật đó là bạn gõ vào phần nhôm sẽ phát ra âm thanh đanh thép, vang. Còn ngược lại Xingfa giả thường sẽ có tiếng kêu bộp bộp.
 • Khi sử dụng máy cắt nhôm Xingfa sẽ thấy mặt cắt có độ mịn, không gây cảm giác sắc, hay bị đứt tay khi sờ vào. Đây là đặc tính mà chỉ có nhôm hợp kim mới có. Còn các loại hàng nhái thì thường được làm từ sắt và tạp chất nên dễ gây đứt tay khi chạm vào.

Những nhược điểm dễ nhận thấy của Xingfa giả

Ngoài những đặc điểm của nhôm Xingfa thật, thì khi lựa chọn phải nhôm giả bạn cũng sẽ dễ dàng nhận ra qua những dấu hiệu dưới đây:

 • Chúng rất dễ ngấm nước mưa và bị oxi hóa rất nhanh trong quá trình sử dụng
 • Nước sơn không được bền, có dấu hiệu xỉn màu, bong tróc trong thời gian ngắn
 • Sau một thời gian sử dụng cửa thường bị xệ cánh
 • Khó đóng mở cửa
 • Tính thẩm mỹ không cao từ thiết kế đến màu sắc

Lựa chọn đơn vị thi công cửa Xingfa uy tín

Như chúng tôi đã chia sẻ, bạn sẽ gặp hàng trăm đơn vị thi công nhôm kính trên thị trường. Thật khó để biết họ có phải là địa chỉ uy tín mà bạn cần tìm hay không. Hãy đưa ra một vài các tiêu chí dưới đây:

Tham khảo hồ sơ năng lực và kinh nghiệm lắp đặt của đơn vị thi công

Hồ sơ năng lực, các công trình đã thi công là minh chứng rõ ràng cho thấy độ uy tín của đơn vị thi công đó. Bạn có thể tham khảo qua các video đã được review, các hợp đồng đã được ký kết, và mức độ đánh giá của khách hàng trên thị trường dành cho đơn vị thi công đó.

Giá bán được niêm yết và minh bạch

Giá bán cửa nhôm Xingfa cần được minh bạch, niêm yết trên toàn bộ hệ thống của đơn vị. Không nên lựa chọn các đơn vị có giá bán không công khai, mập mờ vì rất có thể sẽ bị khống giá lên so với chất lượng.

Ngoài giá bán thì quy trình sản xuất và nguồn gốc cũng cần được công khai trên các nền tảng để khách hàng có thể tham khảo, từ thông số, hình ảnh chân thực về màu sắc, logo,…

Tham quan xưởng sản xuất và quy mô hoạt động

Bạn cũng có thể đến trực tiếp xưởng sản xuất của đơn vị đó để tham khảo và đánh giá sơ bộ về quy trình sản xuất, máy móc để thấy được độ uy tín và kí kết hợp đồng lắp đặt, thi công công trình.

Không chỉ riêng về nhôm Xingfa, các loại cửa nhôm và các hoạt động liên quan đến thiết kế xây dựng nhà ở khách hàng cần có sự cân nhắc trước khi lựa chọn. Với những mặt hàng đang rất phổ biến và có sự quan tâm lớn trên thị trường như Xingfa thì lại càng cần phải tìm hiểu rõ ràng để tránh mất tiền oan.

Trên đây là một số cách phân biệt nhôm Xingfa thật giả và khuyến cáo Topvis gửi đến khách hàng. Để được tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ ngay:

Tin liên quan