Giải pháp làm cửa cho nhà nhỏ ngõ hẻm

  • Tác giả: topvis
  • Đăng tải: 07/05/2021
  • Cập nhật: 07/05/2021

Trong nội thành Hà nội tồn tại rất nhiều chăn nhà nhỏ hẽm nhỏ. Mà cửa cho nhà nhỏ là yếu tố quan trọng nhất khi làm nhà kiểu này. Vì cửa nhỏ ảnh hưởng rất nhiều không gian sống. Mà cửa to quá thì lại không mở hết được nên lựa chọn cửa cho ngôi nhà nhỏ là rất khó và phải tìm giải pháp hợp lý nhất. Vấn đề này gia chủ nên cần đơn vị cửa từ lúc ban đầu để xây dựng làm đúng. Cần tư vấn cụ thể cứ liên hệ tới Topvis : 0981.336.929csẽ có những tư vấn hữu ích cho gia chủ.

* Sử dụng cửa lùa, cửa cho nhà nhỏ hẽm nhỏ

Cửa lùa có rất nhiều loại để các bạn lựa chọn. Lùa nhôm Lùa sắt…….. Trong đó thì cũng có nhiều dạng lùa như lùa ray nổi lùa ray chìm và lùa treo (Có thể sử dụng lùa treo 90 đô). Cửa lùa chỉ có nhược điểm là mất 50% diện tích. còn lại thì thích hợp nhất cho những căn nhà nhỏ mà có mặt tiền rộng nhưng chiều sâu lại ngắn.

Trong bài này mình sẽ giới thiệu từng loại cửa lùa hợp lý cho ngôi nhà của bạn.

Cửa lùa Sắt Nhôm 1 cánh, 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh.

Cửa lùa 1 cánh.

Dạng cửa lùa 1 cánh thường sử dụng ở các nhà WC có diện tích nhỏ. Sử dụng chính là cửa lùa nhôm Xingfa hoặc dòng nhôm cỏ nói chung. Nhà vệ sinh thì không nên sử dụng sắt vì rất nhanh rỉ sét và xấu cho ngôi nhà bạn.

Cửa lùa 2 cánh.

Cửa lùa 2 cánh thường sử dụng cửa đi phụ hoặc cửa phòng ngủ. Loại cửa này vẫn có nhược điểm là chỉ mở được 50% diện tích. Để dễ hình dung gia chủ có thể xem ảnh minh họa. loại cửa này vẫn ưu tiên dùng nhôm. Tiện dụng dễ sử dụng là ưu điểm chính của loại cửa này.

Cửa đi lùa 2 cánh
Cửa đi lùa 2 cánh

Cửa lùa 3 cánh.

Dòng cửa này thì cũng giống như cửa lùa 2 cánh tuy nhiên có ưu điểm là mở được tới 70% diện tích sử dụng.

Của lùa 3 cánh như trên hình ta có thể thấy. 3 cánh có thể dồn về 1 bên nên diện tích sử dụng lên tới 70%. Trong các dạng cửa lùa mình đánh giá cao dạng này vì sử dụng thuận tiện thích hợp làm cửa ra vào ban công. tạo không gian thoáng và đẹp tạo tầm nhìn rội cho gia chủ.

* Sử dụng cửa mở quay cánh to cánh nhỏ cho cửa nhà nhỏ diện tích chật hẹp.

Phương pháp này sử dụng phổ biến hiện nay cho cửa chính ngôi nhà và cửa phòng. Vì nhà nhỏ nên sử dụng cửa phòng nhỏ sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới vấn đề đi lại khi cần tới không gian rộng. Nhưng Khiên vát vật dụng tủ, tivi, tủ lạnh, máy lạnh….. Tùy vào không gian có thế làm cửa cánh to cánh nhỏ sao cho hợp lý mà vẫn vào thước phong thủy cho gia chủ.

Cửa đi cánh to cánh nhỏ.
Cửa đi cánh to cánh nhỏ.

Loại cửa 2 cánh này sử dụng nhiều nhất trên loại cửa phòng và cửa đi mặt tiền cửa cho nhà nhỏ. Dân thiết kế rất thích dạng cửa này vì nó tiện dụng cho cả nhà to và nhà nhỏ.

* Sử dụng cửa lùa xếp trượt

Lùa xếp trược cũng có nhiều loại sắt nhôm nhưng thông thường người ta sử dụng cửa nhôm để đạt độ thẩm mỹ và công năng sử dụng tối ưu nhất. Cửa lùa xếp trượt có ưu điểm là mở linh hoạt vừa mở quay được mà vừa lùa được để đạt không gian rông nhất có thể để dắt xe hay khiên đồ đạt trong nhà. Vì vậy cửa này cũng được sử dụng rộng rãi trong các căn nhà có mặt tiền hẽm nhỏ. Cửa cho nhà ở hẽm nhỏ rất hay chuộng dòng sản phẩm này để dảm bảo tính tiện dụng và thẫm mỹ tối đa mà cửa lùa đơn thuần không mang lại được.

cửa lùa xếp trượt xingfa 4 cánh
cửa lùa xếp trượt xingfa 4 cánh
cửa lùa xếp trượt xingfa 5 cánh
cửa lùa xếp trượt xingfa 5 cánh

Khi chúng ta chọn mẫu cửa cho nhà nhỏ hẽm nhỏ như trên. Chúng ta có thể tham khảo thêm nhiều loại vật liệu làm cũng như kiểu dáng của từng dòng nhôm dòng sắt khác nhau. Tốt nhất gia chủ nên chọn công ty có kinh nghiệm tư vấn thi công cử ngay từ lúc mới ra bản vẽ xây dựng để làm ngôi nhà mình ngoài thoáng mát do thiết kế còn tiện dụng trọng sinh hoạt hằng ngày.

Liên hệ TOpvis để tư vấn cũng là một trong những đơn vị tư vấn chuyên nghiệp từ lúc đầu cho quý khách Sử dụng loại cửa nào vật liệu gì cho thích hợp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ARTVINA

Nhà máy: Km29, Đông Phương Yên, Chương Mỹ, Hà Nội
Văn phòng : Số 16 Liền kề 21 Khu đô thị Phú Lương Mới, Hà Đông, Hà Nội
Email: artvina67@gmail.com
Hotline: 0981.336.929
Website: topvis.vn

Tin liên quan